Mga pampaskong kanta sa mga radyo at telebisyon, mga kumukuti-kutitap na ilaw kung saan-saan sa kalsada, malamig na simoy ng hangin at mga pagkaing tuwing pasko lamang matitikman, isa na rito ang aking paboritong pagkaing pampasko, at sigurado naman akong alam niyo din, ang BIBINGKA :D
Ang bibingka ay gawa sa malagkit na bigas o tinatawag na“ogalapong” at gatas ng buko. Ito ay may iba’t ibang klasipikasyon depende sa tindahan ngunit ang aking pinakapaborito ay ang bibingkang may maraming keso, itlog na pula at itlog hoho. Ito ay niluluto gamit ang isang itsurang palayok na yari sa putik. Ang pagluto dito ay hindi ang typical na pagluluto dahil imbis na nasa ilalaim nangagaling ang init o apoy, sa taas nangagaling ang init na gawa sa bakal na nilalagyan ng uling. Ang karaniwang sangkap ng bibingka ay harina, asukal, gatas ng buko, mantika nutmeg. Ang mga keso, itlog at iba pa ay pandagdag na lamang at depende na lamang sa panlasa ng kakain. Ang paglagay ng asukal o niyog sa ibabaw ay dalawa lamang sa kilalang “toppings” ng bibingka. Isa sa aking mga nakagawian ay ang paglagay ng cheese wiz sa ibabaw nito upang mas mapasarap nito. Haha
Ang bibingka ay bihirang matikman dahil ito ay pagkaing napapanahon lamang, kaya naman dapat huwag nating palampasin ang pagkakataon upang matikman ito. Dapat din tayong maging mapageksperimento upang mas mapasarap ang pagkain nito. Tulad ko, lagyan niyo cheese wiz. ang sarap kaya try nio =))
Tom Franklin Cruz
1h3
Okay to habang simbang gabi. Haha.
ReplyDeletemasarap tignan!masarap sa paningin!
ReplyDeletemasarap talaga ang bibingka lalo na kapag ito'y mainit pa :))
ReplyDeleteMmmmm, nakakatakam. :) Gusto ko tuloy humanap ng bibingka sa labas.. :-"
ReplyDeleteGusto ko 'to :) Lalo na magchristmas na. :-bd -gam
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeleteang matamis na lasa nito, at ang feeling na puno sa tiyan q. e2 ang habol q sa bibingka. :)) -clemmers
ReplyDeleteRamdam ko pasko sayo,ah?Tara. Kaen :)
ReplyDeleteYUMMY BIBINGKA. excited ka na sa pasko no? panalo yang bibingka na yan. -nel
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeletehindi ako tlga mahilig sa bibingka, kasi mas gusto ko ang puto bumbong,pero may natikman ako dati sa baclaran na bibingka ang sarap. shocks ang lapit na magpasko tara kain tayo neto hahahahaha
ReplyDeleteAng sarap naman!:D
ReplyDeleteGusto ko rin tong kinakain tuwing pasko kasi sa ganung panahon siya pinakamasarap.
Magpapabili nga ako ^^
_Tricia^^
ramdam ko na ang pasko :'> masarap ito lalo na pag mainit pa! :)
ReplyDeletemukang masarap yan. paborito ko din yan lalo na pag pasko :D - jonas
ReplyDeleteHahaha! Makabili nga tas lagyan ko rin ng cheese wiz! "Ang sarap kaya, try mo!" Winner! -Chai ツ
ReplyDeleteWOW! MASARAP YAN. :]
ReplyDelete-JAZIEL
nako masarap nga ito...lalo na ngayo't nalalapit na ang pasko! :) magsikain ng bibingka! :D
ReplyDeletenakakatakam! =))
ReplyDelete-aaron
masarap to!! gusto ko din to eh!:)) lalo na kapag mainit pa. --ystel
ReplyDeleteang cute :)) bibingka!! masarap yan na may kasamang salabat accrding to my mom :))LOL -iana
ReplyDeletedi pa ako nakakakain ng bibingka. amp. hahaha. matry nga. =))
ReplyDelete-jhulie
Ba't wala pang ganyan samin? :( haha. saraap.
ReplyDeleteSarap nmn nito! -melissa
ReplyDelete